top of page

15 วัน เปลี่ยนตัวเองให้สวยเด้งความรักทำให้คนเราดูสดใส ส่วนใครที่ยังโสดก็อย่าพึ่งน้อยอกน้อยใจไปค่ะ เราสามารถเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องทำสวยเพียงเพราะผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่เราควรทำเพื่อตัวของเราเอง หากมีรูปร่างหน้าตาที่ดีเราก็มีชัยไปกว่าครึ่งจริงไหมค่ะ อยู่แบบโสดๆให้ผู้ชายเสียดายเล่นก็ได้ค่ะ แล้วทำยังไงละ เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง เพราะนั้นเป็นหน้าที่ของแอดมินที่จะนำเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อนๆอยู่เสมอ

วิธีที่แอดหามานี่ใช้เวลาเพียงแค่ 15 วัน เท่านั้นนะคะ เอ๊ะ!!!! อย่าพึ่งตกใจนะคะ ว่าระยะเวลาเท่านี้จะทำให้เราเปลี่ยนแปลงได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วค่ะ แต่ระยะเวลา 15 วันนี้เพื่อนๆก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้แน่นอน


มาเริ่มกันเลย


วันที่ 1-5


เป็นก้าวแรกของช่วงเวลาสำคัญที่สุดของการเปลี่ยนแปลงค่ะ เป็นระยะวัดใจเลยก็ว่าได้ เพียงแค่เพื่อนๆลองเปลี่ยนมุมมองความคิดนิดหน่อย จากคำว่า “อยาก” เช่น อยากสวย อยากผอม มาเป็นคำว่า “เชื่อ” แทน คือ เชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ หยุดผัดวันประกันพรุ่งแล้วเริ่มทำตั้งแต่วันนี้เลย


Step แรกเอาแบบง่ายๆเลยนะคะ เริ่มจากการ “เข้านอนแต่หัวค่ำ” ให้ได้ก่อน แต่ก็แอดก็เข้าใจสำหลับคนที่เลิกงานดึกๆดื่นๆ อย่างน้อยก็พยายามเข้านอนก่อนเที่ยงคืนก็ยังดีค่ะ เพราะช่วงเวลานั้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนมาซ่อมแซมตัวเอง เอาง่ายๆถ้าเราไม่ยอมนอนเวลานั้นร่างกายยิ่งหลั่งสารที่ทำให้เราเครียดมากขึ้น ให้บังคับตัวเองค่อยๆ ขยับนอนเร็วขึ้นซักวันละครึ่งชั่วโมงเมื่อเข้านอนก่อนสี่ทุ่มได้ฮอร์โมนในร่างกายจะเริ่มปรับคืนสมดุล ร่างกายก็จะเริ่มซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้นค่ะ เมื่อเข้านอนเร็วก็ควรตื่นให้เช้าขึ้นด้วยจริงไหมคะ? ตื่นมาเช้าๆลองสูดหายใจช้าลึกๆ ยาวๆ ให้เต็มปอดสักนาที จากนั้นเปลี่ยนมา ยืดเส้นยืดสายสัก 10-15 นาที เน้นกลางแจ้งรับวิตามินยามเช้าสักหน่อย สมองจะตื่นตัว อารมณ์ดีขึ้นได้ไม่น่าเชื่อเลยแหละ


Step ต่อไปจะเข้าสู่การบำรุงผิวพรรณ เพราะอะไรนะเหรอ เพื่อนๆอย่าลืมนะคะ ว่ายิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นการทำงานของเซลล์ก็เริ่มเสื่อมสภาพ ผู้หญิงอย่างเราต้องมีตัวช่วยดีๆเก็บไว้บ้าง ใครที่ไม่ค่อยทาครีมบำรุงก็ลองเปลี่ยนใหม่ เริ่มบำรุงกันไปทุกวันทั้งเช้าและเย็นจนครบ 15 วัน แล้วลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงของตัวเองว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อาจหาสมุดบันทึกเล็กๆ บันทึกไว้ก็ได้ค่ะ และครีมบำรุงที่เลือกใช้ควรเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลนะคะ ที่สำคัญควรมี อย. ถูกต้อง อย่าไปซื้อครีมตามท้องตลาดกัน เพราะสมัยนี้ข่าวครีมปลอมระบาดเยอะมาก ควรทาครีมกันแดดทุกเช้าเพื่อป้องกันผิวไม่ให้กลับไปโทรมแบบเดิมได้อีก


วันที่ 6-10


ผ่าน 5 วันแรกของการเปลี่ยนตัวเองไปได้ ก็นับว่าชนะใจตัวเองในระดับนึงแล้วค่ะ ความมั่นใจจะเริ่มเพิ่มมากขึ้นแล้วเพื่อนๆจะพบว่าการหันกลับมาดูแลตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คราวนี้เราลองมาเพิ่มเลเวลขึ้นอีกสักระดับ ด้วยการปรับสมดุลกายใจจากภายในสู่ภายนอก เพื่อนๆอาจจะวิธีที่ไม่ต้องเสียเงิน เช่น อ่านหนังสือที่ชอบ สวดมนต์สั้นๆหรือนั่งสมาธิที่บ้าน ที่แอดมินแนะนำเพราะมีการวิจัยว่า การปรับคลื่นสมองให้คลายจากภาวะเครียด จะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนได้ หากเรามีสมาธิแล้วละก็เราก็จะไม่อารมณ์เสียโกรธใครง่ายๆ ฮอร์โมนความเครียดก็จะไม่ถูกหลั่งออกมาทำร้ายเซลล์ให้โทรมได้ไงละคะ

ออกกำลังกายเบาๆไม่ต้องออกเยอะขอแค่ 20 นาทีก็พอค่ะ การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ขับของเสียใต้ผิวให้ดูเปล่งปลั่งขึ้น


ฝึกเลือกกินสิ่งดีๆ สิ่งดีๆที่แอดหมายถึงไม่ใช่อาหารแพงๆนะ แต่แอดหมายถึงอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ ส่วนอาหารบางประเภทที่ทำร้ายร่างกายก็ควรลดๆลงบ้าง พวกอาหารทอดๆ น้ำอัดลมหรือชากาแฟเย็นหวานๆ เค้ก ทั้งหลายที่มีน้ำตาลทำลายคอลลาเจนให้ผิวแห้งหยาบได้เหมือนกัน


วันที่ 11-15


มาถึงระยะสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ลองหยิบสมุดบันทึกมาเปิดดูค่ะ ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างรึเปล่า ในส่วนของตัวแอดมิน แอดมินรู้สึกว่า ตัวเอง รู้สึกอารมณ์ดีขึ้น มั่นใจมากขึ้น ผิวหน้าผิวกายดูกระจ่างเนียนนุ่มขึ้น น้ำหนักอาจไม่ลดลงมาก แต่รู้สึกเบาตัวและเฟิร์มมากขึ้นค่ะ


เราลองมาวางแผนอีก 5 วันสุดท้ายกันนะคะเพิ่มโปรแกรมเข้าไปอีกนิด


เริ่มต้นง่ายๆจากที่บ้านก่อนเลยลุคขึ้นไปหยิบไม้กวาด ทำความสะอาดบ้านให้โล่งสะอาด ลงแรงปัดกวาดเช็ดถู ขยับย้ายเฟอร์นิเจอร์ เพราะบางคนใช้เวลาอยู่บ้านซะส่วนใหญ่ จิตใจจะได้สดชื่น แจ่มใส

ปรับเปลี่ยนลุคของตัวเอง ด้วยการรื้อเสื้อผ้าเก่าๆโทรมๆไปบริจาค บ้างดีกว่าเก็บไว้ให้รกห้อง ลองออกไปช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า รองเท้าตามTrend แต่งให้เหมาะกับสไตล์ของคุณเอง สำหรับใครที่แต่งตัวไม่ค่อยเป็น อาจเปิดดูนิตยสารแฟชั่นต่างๆก็ได้ค่ะ หรือลองหยิบเสื้อผ้าในตู้ที่เพื่อนๆมีมามิกซ์แอนด์แมทช์กันดู จะได้ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเองด้วย เปลี่ยนลุคด้วยการทำสีผมใหม่ ตัดผมเปลี่ยนสไตล์ให้ดูสดใสไปเลย ลองแต่งหน้าสไตล์ใหม่ๆดูบ้าง หา บลัชออน ลิปสติกสีสวยๆ มาทาบ้าง เมื่อเราสวยดูดีแล้วเราก็จะมั่นใจมากขึ้น เมื่อเราก้าวเท้าออกจากบ้านช่วงแรกอาจจะยังไม่ชิน แต่เชื่อสิคะ ว่าดีกว่าแต่งตัวโทรมๆแน่นอน แถมจะทำให้คุณดูเด็กลงอีกด้วย

นัดเพื่อนออกไปข้างนอก หากิจกรรมอะไรใหม่ๆทำ ใช้เวลาเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติซึ่งกันและกันพากันไปเดินห้างดูบ้างจะได้เกิดแรงบันดาลใจในการแต่งตัว


สาวๆ คนไหนที่ทำครบโปรแกรม 15 วัน แล้วก็ลองอัพเดทกันบ้างนะจ๊ะ ไม่ใช่ทำแค่ 15 วันแล้วหยุดละ ที่แอดมินบอก 15 วันนี่คือจะดูซิว่าภายในระยะเวลาเพียงเท่านี้ เพื่อนๆจะมีการพัฒนาการในการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ไหม ถึงครบ 15 วันแล้วก็ควรทำต่อไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ใช่เพื่อใครแต่เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง ไม่ใช่รอให้คนหามส่งโรงพยาบาลก่อน ค่อยหันมาเปลี่ยนตัวเองอย่างงี้ก็อาจไม่ทันนะคะอ้างอิงเนื้อหาและภาพประกอบบางส่วนจากเว็บ :: https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/18728/15-วัน-เปลี่ยน-ให้สวย-จากภายในและภายนอก-#Suiren #ซุยเรน #ตามติดชีวิตแอรลูกบัว #มารีนคอลลาเจน #KOKO

bottom of page