top of page

เคล็ดไม่ลับเพิ่มความอ่อนเยาว์ในตัวคุณ

Updated: Nov 21, 2018เคล็ดไม่ลับเพิ่มความอ่อนเยาว์ในตัวคุณ


นาฬิกาชีวิตของคนแต่ละคนเดินไม่เท่ากันค่ะ บางคนถึงอายุมากแล้วแต่ยังดูแข็งแรง สดใสเหมือนเด็กอยู่เลย แต่สำหรับบางคนอายุเพิ่งเข้าสู่วัยรุ่นเอง แต่หน้าตากลับดูแกกว่าวัย ทุกคนเลือกเอาได้เลยนะคะว่าอยากมีชีวิตกันแบบไหน ใช่ค่ะแอดกำลังจะสื่อว่า คุณไม่สามารถหยุดเวลาได้ แต่คุณสามารถทำให้ตัวคุณเองมี เส้นผม มือ และผิวพรรณที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ แล้วมีวิธีอะไรบ้างละ และนั้นก็คือหน้าที่ของแอดมินค่ะที่จะหาข้อมูลดีๆมาฝากกับทุกคน วิธีที่แอดได้หามาเป็นวิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ แถมยังประหยัดเงินในประเป๋าของคุณด้วยนะคะ ไม่ต้องไปเสียเงินศัลยกรรม ฉีดนู้นเติมนี่ ฟังดูเวิคคคใช่ไหมละคะ มาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


ลดปริมาณโซเดียมลง


เคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่าคะ ว่าอาหารที่เรากินมีโซเดียมซ่อนอยู่มากน้อยขนาดไหน ทั้งเกลือที่มีอยู่ในอาหารแทบทุกชนิดนั้นแหละคะโซเดียม ขนมปัง, ซีเรียล, เครื่องปรุงรส, ซอส, เนื้อสัตว์ปรุงสำเร็จ รวมไปถึงขนมอบทั้งหลายก็เต็มไปด้วยโซเดียมทั้งนั้นนะ การทานอาหารที่มีรสเค็มจัดทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำ เพื่อนๆลองโดยสังเกตดูตรงบริเวณใต้ตานะคะว่ามีความแห้งกร้าน มีริ้วรอยบางรึเปล่า เพราะผิวตรงนั้นบอบบางมาก


2 . หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน


หากไม่อยากมีศีรษะล้าน ผมบางก่อนวัย ก็ปล่อยให้เส้นผมของคุณได้พักผ่อนบ้างเถอะนะคะ บางคนเล่นรีดผมม้วนผมเกือบทุกวัน แต่การใช้เครื่องหนีบผม แกนม้วนผม หรือไดร์เป่าผม ก็อาจทำให้ผมลีบแบนไม่มีชีวิตชีวาได้อย่าลืมนะคะ ในแต่ละสัปดาห์ ควรพักเส้นผมจากการจัดแต่งโดยใช้เครื่องมือร้อนๆ เหล่านี้ แล้วปล่อยให้ผมแห้งด้วยลมธรรมชาติบ้างหรือเว้นระยะการสระผมออกไปแล้วเลือกใช้ Dry Shampoo แทนก็จะช่วยได้นะคะ ใครที่อยากมีผมสลวยไปจนแก่ ก็นำวิธีที่แอดมินแนะนำไปทำกันด้วยน๊า

3 . ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดทุกวัน

เพื่อนๆทราบหรือไม่คะว่า ผู้ที่ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สัปดาห์ละ 3-4 วัน จะมีโอกาสน้อยกว่าที่ผิวจะแก่ก่อนวัย เมื่อเทียบกับคนที่ใช้ครีมกันแดดตามอำเภอใจ

เรื่อง SPF นี่ก็สำคัญนะ ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน ส่วนตัวแอดมินใช้กันแดดที่มี SPF 50+PA++++ เลยนะ เพราะกลัวมากทั้ง ฝ้า กระ เนี่ยโชคดีที่แอดเป็นคนชอบทาครีมกันแดดตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ฝ้า กระ เลยยังไม่กล้าเข้าใกล้แอด ถึงเราอยู่แต่ในบ้านก็ควรทานะคะ เพราะอย่าลืมว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น หลอดไฟ ทีวี คอมพิวเตอร์ ก็ล้วนปล่อยรังสี UV ได้ทั้งนั้น


ส่วนใครที่อยากสวยทั้งตัว ก็อย่าลืมทาโลชั่นบนมือและลำคอด้วยนะคะ


ผิวบริเวณหลังมือและลำคอบอบบางมาก ซึ่งบริเวณนี้มีแนวโน้มจะเกิดริ้วรอยดูแก่ก่อนวัยได้มากกว่าเมื่อเทียบกับส่วนอื่นของร่างกาย และเมื่ออากาศแห้งก็จะดึงความชุ่มชื้นภายในผิวออกไป จะทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่นและดูแก่กว่าที่ควรจะเป็นได้ค่ะ ดังนั้น สิ่งที่ทุกคนควรทำ คือ หาครีมหรือโลชั่นที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นให้แก่ผิวมาใช้เป็นประจำ เลือกชนิดที่ผสมครีมกันแดดด้วยยิ่งดีไปใหญ่ค่ะ


4. หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ฟันเป็นคราบ


ทำไมต้องหลีกเลี่ยงน่ะเหรอ ลองสังเกตคนที่มีฟันขาวๆ ดูไหมคะว่าเวลายิ้มเขาดูมั่นใจ และยังเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดีอ่อนเยาว์อีกด้วย ซึ่งอาหารที่มีสีเข้ม ร้อน เหนียวหนืด อย่างเช่น ซอสบาร์บีคิวหรือซอสถั่วเหลือง รวมไปถึงไวน์แดง กาแฟ และโค๊ก โคล่าก็ทำให้เกิดคราบได้เหมือนกัน เทคนิคที่แอดใช้แก้ปัญหานี้ แอดลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง เช่น เปลี่ยนจากซอสบาร์บีคิว เป็นซอสอย่างอื่นแทน อาจจะราดด้วยซัลซามะม่วงหรือสมุนไพรสด เลิกกินน้ำอัดลมสีเข้มๆ แล้ว้ปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าดีสุดนะ แต่ถ้าอยากให้สดชื่นขึ้นมาหน่อยก็ดื่มเป็นโซดาแทนได้ค่ะ หลังทานข้าวก็อย่าลืมพกแปรงสีฟันพกใส่กระเป๋าไปด้วยละ แค่นี้ก็เป็นการรักษาฟันให้อยู่กับเราไปนานๆแล้วอย่าลืมพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือนนะคะ เช็คฟันผุ ขูดหินปูนบ้าง


5. พยายามควบคุมสรีระของตัวเอง


แอดขอเน้นอาชีพที่ต้องทำงานหน้าคอมเป็นหลักนะคะ ยิ่งคุณทำงานหน้าจอคอม ส่งข้อความหรือเลื่อนหน้าจอเฟซบุ๊กไปนานๆ ก็จะยิ่งทำให้คอคุณก้มลง ไปเรื่อยๆ หรือหลังโก่งได้ค่ะ วิธีแก้ของแอดคือพยายามนั่งหลังตรงเข้าไว้ และในขณะที่ทำงานหน้าจอคอม ก็แบ่งเวลาพักบ้าง ทำงานได้ 1-2 ชม. ก็ลองลุกออกไปเดิน สูดอากาศภายนอก พักผ่อนสมองและสายตาดูบ้าง แล้วค่อยกลับเข้ามาทำงานใหม่ ก็ได้ค่ะ มีน้องๆหลายคนที่ชอบเล่นสมาร์ทโฟนในขณะที่ปิดไฟ นี่ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรอยากมากนะ เพราะเราต้องใช้สายตาไปจนแก่เฒ่า เราก็ควรเห็นคุณค่าและทะนุถนอมมันหน่อยจริงไหม ทานผักผลไม้ที่มีวิตามิน A เยอะๆก็จะช่วยได้ค่ะ


มีแพทย์วิจัยมาว่า การออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนโลหิตได้ดีขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่งมาก และยังช่วยลดการเกิดถุงใต้ตาได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ จากการศึกษา ยังพบว่าการออกกำลังกายยังช่วยย้อนเวลาให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ และเมื่อคุณมีรูปร่างได้สัดส่วน คุณก็จะดูเด็กลงนั้นเองค่ะ

#suirenthailand #ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #มารีนคอลลาเจน #เคล็ดลับความสวย

bottom of page