top of page

สาเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่คิดว่าทำให้ผิวมีปัญหา

Updated: Jan 4, 2019แล้วคุณคิดว่าอะไรที่ทำให้เกิดปัญหาผิว? เราลองมาดูผลสำรวจไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ…
อันดับที่ 1 ไม่ทราบแหตุผลที่แท้จริง


คนส่วนใหญ่ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงแต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะมีหลากหลายปัจจัยอีกอย่างเราก็ไม่ใช่หมอหนิคะที่จะมีอุปกรณ์ตรวจและรู้สาเหตุไปซะทุกอย่างมีคนอีกมากมายอยากทราบปัญหาผิวของตนเองอย่างแท้จริงเพราะจะได้รักษาได้อย่างตรงจุดและมีอีกจำนวนไม่น้อยเลยที่ยอมเสียเงินเพื่อเข้าคลินิกเสริมความงามหรือคลินิกผิวแต่ผลที่ได้ใช่ว่าจะพอใจไปซะทุกคน บางคนผิวหน้าดีแค่ช่วงที่ไปทำแต่พอหมดคอร์สเท่านั้นแหละหน้าก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอาจเป็นเพราะไม่ยอมดูแลรักษาอย่างต่อเนื่องก็เป็นได้ จากแบบสำรวจปัญหาผิวของคนไทย สรุปได้ว่า ปัญหาผิวที่เจอกันมากที่สุดก็คือเรื่องสิวนั่นเองโดยพบมากที่สุดช่วงวัยรุ่น ทางแอดมินเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาผิวเรื้อรังหายขาดจากอาการดังกล่าวและผู้ที่มีสภาพผิวที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใข้ชีวิตมากขึ้นไปอีกค่ะ


อันดับที่ 2 ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงเกินไปบวกกับการพักผ่อนไม่เพียงพอ


เป็นข้อมูลที่แอดมินค่อนข้างตกใจเหมือนกันค่ะ ที่คนจำนวนมากคิดว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เห็นผลภายในระยะเวลาอันรวดเร็วตามที่ขายกันตามท้องตลาดทั่วไปติดโพลเป็นอันดับ 2 หลังจากที่มีการตรวจจับสารอันตรายในครีมมากขึ้นทำให้ผู้บริโภคเกิดความหวาดกลัวและระวังในการเลือกซื้อสกินแคร์มากขึ้นไม่เหมือนสมัยก่อนที่อ้างสรรพคุณอะไรมาเห็นว่าน่าจะดีก็เล่นซื้อกันหมด นี่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของผู้บริโภคแล้วค่ะ ที่พิจารณาก่อนซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งแอดมินจะบอกว่า ผลิตภัณฑ์แบบรุนแรงเนี่ยแหละ เป็นต้นเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผิวเราพังได้ เอ๊ะ!! แล้วมีคำถามขึ้นมาอีกว่านอนดึกนี่นะเป็นปัญหาอันดับ 2 เลยเหรอ แอดขอบอกว่าใช่ค่ะ เพราะการนอนดึกเนี่ยแหละทำให้ร่างกายเราผลิตโกรท ฮอร์โมนไม่เพียงพอและยังทำให้เกิดภาวะเครียด เกิดสิวได้ด้วย ทางที่ดีถ้าอยากมีผิวสวยๆ สี่ทุ่มก็เข้านอนกันได้แล้วนะคะ


อันดับที่ 3 พันธุกรรม, ฮอร์โมน


แต่มีอีกกลุ่มหนึ่งที่ค่อนข้างยากต่อการรักษาเพราะต้นตอของปัญหาไม่ได้มาจากพฤติกรรมของเจ้าตัวเองแต่ถูกถ่ายทอดมาจากพันธุกรรม ว๊า!!! ฟังแบบนี้แล้วอย่าพึ่งหมดหวังค่ะใช่ว่าคนกลุ่มนี้จะหายขาดไม่ได้ซะเมื่อไรขอแค่ดูแลรักษาดีๆเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวและหมั่นดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอรวมทั้งรู้จักจัดการกับสภาวะความเครียดของตัวเอง แค่นี้คุณก็จะมีผิวสวยๆไม่น้อยหน้าใครแล้วค่ะ


อันดับที่ 4 ไม่ดูแลผิว


อันดับสุดท้ายเป็นเรื่องง่ายๆที่หลายต่อหลายคนมองข้ามค่ะบางคนปล่อยตัวมาตลอดพออายุมากขึ้นพึ่งหันมาดูแลตัวเองเพราะเจ้าตัวเริ่มมี ริ้วรอย ฝ้า กระ จุด ด่างดำ บางคนรักษาทันก็ถือว่าโชคดีไปค่ะแต่สำหรับบางคนโอกาสหายสนิทแทบไม่มีเลยต้องหมดเงินรักษาไปไม่น้อยแต่ก็ใช่ว่าจะกลับมาเหมือนเดิมได้ทุกคนนะคะ แอดมินอยากให้เริ่มจากง่ายๆเลยคะ แค่ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ
#SuirenThailand #ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #ซุยเรนไทยแลนด์ #มารีนคอลลาเจน

bottom of page