top of page

ผมร่วง ทำไงดี?ผมร่วง ทำไงดี? รีบดูแลก่อนที่จะกลายเป็นคนผมบาง และอาจจะกลายเป็นคนหัวล้านในเวลาต่อมา วันนี้แอดมินมี 5 เทคนิคดีๆ ในการแก้ปัญหาผมร่วง มาฝากกันค่ะ

ทำได้ง่ายๆ ใครอยากได้ผมสวยผมหนากลับคืนมา นำไปใช้กันได้ค่ะ

1. เลือกรับประทานอาหาร เลี่ยงอาหารไขมันสูง และ อาหารที่ใส่ผงชูรส

การกินอาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งค่ะที่ส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยอาหารที่เราควรเลี่ยง ไม่ควรกินมากเกินไปก็ได้แก่

อาหารที่มีไขมันสูง เพราะอาหารมันๆ ที่เรากินเข้าไปจะถูกนำไปสร้างไขมันมากขึ้น ส่งผลให้หนังศีรษะมัน และทำให้ผมเส้นเล็กๆ ร่วงได้ง่ายขึ้น

ผงชูรส ผงปรุงรส เพราะในผงปรุงรสหรือผงชูรสนั้นมีสาร Monosodium Glutamate เป็นตัวขัดขวางการดูดซึมของวิตามินบี 6 (Vitamin B 6) ซึ่งเป็นวิตามินที่กระตุ้นการงอกของเส้นผมนั่นเองค่ะ

2. อย่าปล่อยให้ผมเปียกชื้น

ช่วงที่เส้นผมเราเปียกชื้นนั้นเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมเราอ่อนแอ และบอบบางมากที่สุดเพราะหนังกำพร้ายังเปิดอยู่ ดังนั้นอย่าหวีทันทีหลังสระผมเสร็จ ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบา ๆ หรือไดร์เป่าด้วยลมเย็นค่อย ๆ ทำให้ผมแห้ง ไม่อย่างนั้นอาจทำให้หนังกำพร้าบนหนังศีรษะของเราเกิดความเสียหายได้

3.หลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม โดยการ

ทำสีผม

น้ำยาย้อมผมประกอบไปด้วยสารเคมีที่ต้องอาศัยการเปิดเกล็ดเส้นผม เพื่อเปลี่ยนสีผมของเรา เช่น แอมโมเนีย ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ สารเคมีเหล่านี้จะไปกัดเส้นผมและหนังศีรษะ เป็นสาเหตุทำให้ผมของเราแห้งเสียและหลุดร่วงได้ง่าย

ไดร์ หนีบ ม้วนลอน และ ใช้สเปรย์ฉีดผมที่มีส่วนผมของแอลกอฮอล์ สิ่งเหล่านี้จะดึงออกซิเจนออกจากเส้นผม ทำให้รากผมอ่อนแอ ผมขาดและหลุดร่วงง่ายมากกว่าเดิม


ตากแดดเป็นเวลานาน แสงแดดนอกจากจะทำร้ายผิวหนังของเราแล้วยังทำลายเส้นผมของเราด้วยเช่นกัน เพราะรังสียูวีจะไปทำลายสารเคลือบผม ลดความชุ่มชื้น จนทำให้ผมแห้งกรอบ เปราะหัก หลุดร่วงได้ง่าย

4. สระผมให้ถูกวิธี

การสระผมที่ถูกต้อง คือ ควรสระวันละครั้งหรือวันเว้นวันก็พอ ในขณะสระผมไม่ควรเกาหนังศีรษะแรง ๆ ให้เปลี่ยนมาใช้วิธีการนวดด้วยปลายนิ้วมือของเราเบา ๆ ดีกว่า นอกจากนั้นอุณหภูมิของน้ำก็สำคัญ เย็นไปก็ทำให้เส้นผมเปราะบาง ร้อนไปก็ทำลายรากผม ดังนั้นควรใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติจะดีที่สุด

5. ใช้แชมพูที่เน้นเรื่องลดผมร่วงโดยเฉพาะ

แชมพูที่รักษาปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด จะช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ผมดูหนาและเงางามขึ้น ช่วยลดอาการผมร่วง ผมบางได้ดี

แชมพู Yabu สูตรเข้มข้น

ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม 👏👏👏

สกัดจากน้ำมันเมล็ด ดอกคาเมลเลีย Yabu Tsubaki (ยาบุสึบากิ) สายพันธ์ดั้งเดิมในประเทศญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะให้แข็งแรง ผสมผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ (รากโหระพาและ ต้นอ่อนถั่วลันเตา) ที่เพาะเลี้ยงด้วย กรรมวิธีออร์แกนิก

ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่พร้อมทั้งฟื้นฟูตั้งแต่รากผมจรดปลาย รักษาสภาพเส้นผมให้มีน้ำหนักและเงางาม

ลิขสิทธิ์จาก FC Chuo-Yakuri Labatories Co., Ltd. ประเทศญี่ปุ่น 🇯🇵🇯🇵🇯🇵🇯🇵🇯🇵🇯🇵🇯🇵🇯🇵

1 ขวด 390 บาท

2 ขวด 700 บาท (ขวดละ 350) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.suireninter.com/yabushampoo สนใจ สอบถาม/สั่งซื้อ คลิก

bottom of page