top of page

มินิรีวิว : โกเบ-โอซาก้า By ลูกบัว


🎄❄️🇯🇵✈️ มินิรีวิว : โกเบ-โอซาก้า พาครอบครัว ลูกชาย และยายบัว ขับรถเที่ยว สัมผัสหิมะ แบบสบายๆ 4 วัน 3 คืน ทริปนี้เหมาะสำหรับคนแก่และเด็ก + ผู้ใหญ่ที่ชอบกินแหลกค่ะ ไปกันผู้ใหญ่ 5 คนเด็ก 1 คน ค่าใช้จ่ายรวมโดยเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาทค่ะ เฉลี่ยคนละประมาณ 30,000 กว่าบาทเอง ❤️ (ไม่รวมค่าซื้อของ shopping นะ)


📍📍ไม่เน้นประหยัด ไม่เน้นไฮโซ ไปกันแบบธรรมดาๆ สบายๆ ค่ะ ตามเที่ยวได้ค่า

📍📍ครั้งนี้เป็นการมาเที่ยวญี่ปุ่นของลูกบัว น่าจะเกิน ครั้งที่ 50 แล้วค่ะ เผลอๆ เกือบร้อยครั้งมั้งค์😂 ไม่ได้นับ นับไม่ถ้วนจริงๆ เพราะตอนที่ยังเป็นแอร์โฮสเตสอยู่ก็จะขอบินมาแต่ที่นี่ ลาออกแล้วก็ยังชอบที่จะมาญี่ปุ่น มาเที่ยวเองทุกปี บางปีก็หลายครั้ง

📍📍ทุกอย่างที่รีวิวออกเงินเองนะคะ เป็น customer รีวิว ไร้การโฆษณาค่ะ


ใกล้สิ้นปีต้องรีบเที่ยว เพราะไม่อยากไปแออัดกันช่วงสิ้นปี อีกอย่างเที่ยวช่วงนี้บรรยากาศดีและตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงค่ะ


เราเลือกเดินทางกันด้วยสายการบิน Air AsiaX 19 - 23 ธันวาคมที่ผ่านมา จองตั๋วล่วงหน้าประมาณหนึ่งเดือนเฉลี่ยคนละ 12,750 บาท ( รวมน้ำหนักและอาหารและภาษีสนามบินทุกอย่าง ) .... ซึ่งจริงๆถ้าจะจองให้ถูกกว่านี้ วางแผนกันตั้งแต่เนิ่นๆ เดี๋ยวนี้เห็นบางคนเดินทางไปกลับญี่ปุ่น จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับกันเพียงแค่ 7,000-8,000 บาทเองค่ะ


———————————————————— ไปถึงสนามบินดอนเมือง ต้องดูให้ดีนะคะตอนเช็กอิน ไม่ใช่ว่าเห็นเป็นแอร์เอเชียก็เข้าไปต่อแถว เพราะสายการบินนี้ ( และหลายๆสายการบิน )

เค้าจะแยกไฟล์ทค่ะ ถ้าไปจีนต้องไปต่อแถวตรงนี้ถ้าไปญี่ปุ่นก็ต้องต่อแถวอีกที่นึงคนละแถวกัน ถึงแม้ว่าตรงเคาน์เตอร์จะขึ้นว่า All flight Check-In ก็ตาม😅

การเดินทางโดยรวมกับสายการบินนี้ก็สมูทดีค่ะ นั่งสายการบินต้นทุนต่ำอย่าคาดหวังเรื่องที่นั่งสบาย หรือการบริการที่เป็นเลิศ ... แค่ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและตรงเวลาก็โอเคแล้ว ... ซึ่งทริปนี้ก็ไปกลับตรงเวลาค่ะ มีดีเลย์ 10-20 นาที สบายๆ ค่ะ ไม่ใช่สาระสำคัญ

ไปถึงสนามบินก็มีคนมารอรับ แตกต่างจากการเที่ยวญี่ปุ่นทริปอื่นๆที่ผ่านมา ซึ่งจะนั่งรถไฟไปกันเอง ทริปนี้มีคุณยายพี่กันต์ อายุ 65 ปี เข่าก็ไม่ค่อยดี เดินเยอะก็ไม่ค่อยไหว แต่ใจสู้ ชอบกิน ชอบเที่ยว😂 เราเลยตัดสินใจจองรถตู้ ซึ่งมีเพื่อนแนะนำมาอีกที น้องเป็นคนไทยที่มาขับรถตู้คอยรับส่งผู้โดยสารคนไทยเที่ยวญี่ปุ่นนั่นแหละค่ะ

หน้าตารถตู้ก็จะประมาณนี้ค่ะ นั่งกันได้ 9 คน ค่าเช่าวันละ 20,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่เนทแล้วนะคะ รวมค่าทางด่วน ค่าน้ำมัน ค่าจอดรถทุกสิ่งทุกอย่างแล้วค่ะ

ค่อนข้างดีตรงที่ว่าไม่ได้จำกัดเวลาเป๊ะๆ เหมือนที่อื่นค่ะ อย่างกรณีของเราใช้น้องเค้าในแต่ละวัน ประมาณ 9.00-19.00 เลย น้องเค้าก็ไม่ได้ชาร์ทเพิ่มแต่อย่างใด (แต่เราก็ให้ทิปน้องไปนะเพราะถือว่าเค้าทำงานเกินเวลาให้) คือเราเป็นคนจัดทริปเองว่าอยากจะไปที่ไหนบ้าง ก็แจ้งเขาไว้ล่วงหน้าเค้าจะได้แพลนว่าควรจะไปตรงนั้นก่อนตรงนี้ก่อนจะได้เป็นสเต็ป ก็อารมณ์ประมาณ private ทัวร์ค่ะ ไม่มีพาไปแวะร้านอะไรที่นอกเหนือจากที่เราแพลนไว้ ... ไม่มีพาเข้าร้านขายของใดใดทั้งสิ้นสบายใจได้ อิอิ

ซึ่งโดยรวมถือว่าคุ้มมากอยากจะบอกต่อ ยิ่งถ้าเกิดไปกันเยอะหารกันออกมาแล้วจะค่อนข้างคุ้มมาก อาจจะถูกกว่าการนั่งรถไฟด้วยซ้ำค่ะ ที่สำคัญคือมันสะดวกมาก รับส่งถึงที่ ไม่ต้องเดินไกล ... ทริปต่อไปเราจะไปฮอกไกโด จะใช้บริการน้องเค้าอีก คือเค้ามีบริการทุกๆ เมืองในญี่ปุ่นเลยค่ะ


สนใจติดต่อกันเองได้เลย line น้องอู๋ id : indywonder


วันแรกมาถึงสนามบินคันไซ (โอซาก้า) ตอนเช้าเลยค่ะ ก็แวะซื้อขนม และของกินเล็กๆน้อยๆกินระหว่างทางไปโกเบ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่ากว่าก็มาถึงแล้วค่ะ เราแวะกินข้าวกันที่ ห้าง Mosaic Kobe Port ซึ่งแถวแถวนั้นก็จะเป็นจุดชมวิว แล้วก็มีสิ่งสำคัญสำคัญต่างๆของเมืองโกเบให้ไปเที่ยวแล้วก็ชมวิวถ่ายรูปค่ะ

อาหารมื้อแรกของพวกเรา จัด buffet เลย

กินเสร็จก็เดิน Shopping กันซะหน่อย จากนั้นก็เดินเล่นถ่ายรูป สูดอากาศบริสุทธิ์

วันที่เราไปถึงเป็นวันพฤหัสค่ะ ซึ่งย่านนี้นักท่องเที่ยวก็ไม่ได้เยอะมากอยู่แล้ว เพราะคนไม่ค่อยมากัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนญี่ปุ่น ทำให้ดูบรรยากาศไม่ค่อยคึกคักค่ะ แต่เราชอบนะดูเป็นส่วนตัวดี

————————————————————

จากนั้นพวกเราก็เดินทางไปกันที่ Arima Onsen ที่ที่ใครมาโกเบก็ต้องมา แต่พวกเราก็ไม่มีใครอยากจะแช่อองเซ็นค่ะ เพราะว่าไม่ได้มีเวลา แล้วก็ไม่ได้รู้สึกชิวขนาดนั้น แค่อยากจะมาดูให้เห็นว่ามันเป็นยังไงแล้วก็ถ่ายรูปเก็บไว้แค่นั้นเอง ว่าเคยมาแล้ว อิอิ

บรรยากาศโดยทั่วไปก็จะเงียบๆ มีนักท่องเที่ยวเล็กน้อย แต่ดูแล้วเป็นอีก 1 สถานที่ที่โคตรจะโรแมนติกค่ะ


จากนั้นคนขับรถก็พาเราไปเช็กอินที่โรงแรมก่อน คืนแรกนี้เราพักกันที่ Grand Hotel Rokko Sky Villa ส่วนที่เลือกที่นี่เพราะว่าอยู่ใกล้กับ Rokko snow park ที่เราจะพาลูกไปเล่นหิมะวันพรุ่งนี้ค่ะ

โรงแรมดูดีมากๆเลย .... พอเปิดห้องเข้าไปลูกชายถามว่าอ้าวแม่แล้วเราจะนอนที่ไหนล่ะ เตียงอยู่ไหน ไม่เห็นไม่เตียงเลย (ยายก็ถามด้วยเช่นกัน55) คือจะเป็นห้องแบบญี่ปุ่นที่เราต้องเปิดตู้แล้วเอาเตียงมาปูเองนอนกันแบบญี่ปุ่น


ค่าที่พักรวมอาหารเช้า 2 ห้อง 6 คน อยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท ถือว่าไม่แพงนะคะเพราะว่าบรรยากาศดีมากแล้วก็อาหารเช้าจะเป็นแบบเซ็ตค่ะ หน้าตาดูดีมากรสชาติก็ใช้ได้


เริ่มต้นด้วย Drink + yogurt + bread

ตามด้วยสลัด Main Course ผลไม้ ตบท้ายด้วยน้ำผลไม้หรือว่าชากาแฟ ครบเซท ❤️


📍📍แต่หากใครอยากจะมาเล่นสกีหรือว่าหิมะแถวนี้แล้วก็จองรถตู้ไว้ แนะนำว่านอนด้านล่างเขาก็ได้ค่ะเพราะว่าจะราคาถูกกว่ากันเยอะมาก ประหยัดกว่า ยังไงรถเค้าก็รับส่งเราค่ะ ไม่ต้องเดิน ไม่ต้องเอาใกล้ อันนี้เราก็ลืมนึกไป


ทานอาหารเช้าเสร็จก็มุ่งตรงกันไปที่ Rokko snow park .... เช่นเคยค่ะ บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ค่อยมีคน ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว เจอแต่คนญี่ปุ่น อาจจะเป็นเพราะยังไม่เป็นที่รู้จักหรือนิยมกัน อย่างตอนที่เราจะมา เราหารีวิวสถานที่แห่งนี้เจอน้อยมาก #ลานสกีใกล้โอซาก้า #หิมะใกล้โอซาก้า คือคำค้นของเรา ถึงได้มาเจอที่นี่

ตามไปดูบรรยากาศกันที่รูปเลยค่ะเป็นลานสกีที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย แบ่งไว้เป็นโซน โซนนี้สำหรับคนเล่นสกีระดับ advance โซนนี้สำหรับคนเล่นสกีระดับฝึกหัด อีกโซนก็จะเป็นโซนของเด็กเอาไว้ปั้นหิมะ อีกโซนก็จะเป็นส่วนของเด็กเหมือนกันเอาไว้เล่นสไลด์

ช่วงที่เราไปยังไม่เจอหิมะตก และยังไม่ช่วงที่เค้าเปิดเต็มรูปแบบถ้าไปช่วงประมาณเดือนมกราคมน่าจะเจอลานสกีแล้วก็หิมะที่อลังการกว่านี้


ใช้เวลาเล่นหิมะกันประมาณ 2 ชั่วโมงก็ไปต่อกันที่ Rokko International Musical Box สำหรับใครที่ชอบของน่ารักๆ พวกกล่องดนตรี ก็แวะมาได้นะคะ ในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีการแสดงดนตรีจากกล่องดนตรีให้เราฟังด้วย เราว่ามันเป็นสถานที่ที่ค่อนข้าง โรแมนติกเลย ปกติไปเมืองอื่นๆ ยังไม่รู้สึกแบบนี้นะ❤️

————————————————————

จากนั้นก็ไปกันที่ Michi-no-Eki KOBE Fruit&Flower Park อันนี้ลูกชายชอบมาก เป็นสถานที่เล็กๆค่ะแล้วก็มีเครื่องเล่นให้เล่น ค่าเข้าสถานที่ฟรีแต่ถ้าจะเล่นอะไรก็เสียเงิน และก็เช่นเคยค่ะเงียบมากไม่มีคนเลย อารมณ์ประมาณว่าปิด park ให้ลูกชายเล่นค่ะ รวยมาก 555

คาดว่าคนจะมาในช่วงเย็นๆค่ะเพราะว่าสถานที่แห่งนี้ใกล้ๆ กันจะเป็นลานแสดงโชว์แสงไฟค่ะ

จากนั้นก็พาแวะไปไร่สตอเบอรี่ .... แต่เสียดายที่เค้ายังไม่เปิดจะเปิดให้ชมให้ชิมให้ทำกิจกรรมเดือนมกราคม

เราจึงไปต่อกันที่ Kobe-Sanda Premium outlets ก็เป็น outlet ที่รวมแบรนด์ดังๆเยอะแยะไว้ค่ะ ค่อนข้างใหญ่มากแต่ของก็ไม่ได้ราคาถูกอะไร เมื่อเทียบกับยุโรป555 ก็เลยได้แต่เสื้อผ้าเด็กมา

————————————————————

จบทริปโกเบ เข้าสู่โอซาก้า มุ่งตรงไปที่พัก เป็นสไตล์ Airbnb เป็นการจองที่พักแบบนี้ครั้งแรกด้วยตัวเองค่ะ เนื่องจากติดใจทริปยุโรป ญาติเราเค้าจองให้แล้วมันดีงามมาก ( ห้องสวย ทำเลก็ดี ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับโรงแรม ) ก็โอเคอยู่นะ คือห้องใหญ่มาก เป็นห้องสำหรับพัก 11 คนแต่เราพักกันแค่ 6 คน มี 3 ห้องนอน อยู่กันสบายๆ เลยค่ะ พัก 2 คืนเพียง 17,500 บาท ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย เพราะวางของกันรกมาก😂 มีห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำห้องอาบน้ำทุกอย่างครบครัน สะอาดด้วยค่ะ ... แล้วก็ห่างตรงกูลิโกะป๊อกกี้ (ใจกลาง จุดเช็คอินโอซาก้าค่ะ ) ประมาณ 1 กิโล

ที่พักแบบนี้เราแนะนำว่าเหมาะสำหรับเวลามากันเป็นครอบครัวหรือมากันเยอะๆ มันจะรู้สึกสนุกมาก เพราะได้อยู่รวมกันไม่ได้แยกเป็นห้องๆ ไม่รู้สึกโดดเดียวหรือว่ารู้สึกกังวลอะไร

แต่ถ้ามากันแค่ 2-3,พักโรงแรมน่าจะรู้สึกสะดวกสบายใจมากกว่า

————————————————————

วันที่เที่ยวโอซาก้าไม่มีอะไรมากจริงๆไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนกันเลยอยู่แต่ตรงนัมบะ ชินไซบาชิ เดินซื้อของแล้วก็กินๆๆๆ มื้อเย็นในทุกๆวันไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะปิ้งย่างๆๆ กันทุกมื้อ😂 ดูตามรูปได้ค่ะ

เดี๋ยวแยกเรื่องกิน ไว้รีวิวถัดไปดีกว่าเพราะว่าเยอะมากจริงๆ #ทริปตัวแตก

————————————————————

ฝากไว้อีกอย่าง การเดินทางไปต่างประเทศอย่าลืมทำประกันการเดินทางไปด้วยนะคะ มันไม่แพงเลยค่ะ อย่างทริปนี้เราทำกันแค่คนละ 595 บาทแต่วงเงินคุ้มครองค่อนข้างสูงเลย อย่าไปเสียดายเงินแค่นี้ค่ะ อย่าไปคิดว่าไม่เป็นอะไรหรอกไปแป๊บเดียว ของแบบนี้เราก็ไม่รู้จริงๆว่าจะเกิดอะไรขึ้น .... มีหลายหลายบริษัทนะคะที่รับทำหรือบางคนทำไม่ทันก็ไปทำที่สนามบินก็ได้เค้ามีเคาน์เตอร์บริการอยู่

📍📍ขอย้ำว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการเดินทางนะคะมีเงินซื้อตั๋วเครื่องบิน มีเงินจองโรงแรม มีเงินกิน มีเงินเที่ยวก็แบ่งส่วนหนึ่งไว้สำหรับการประกันการเดินทางด้วยนะคะ

————————————————————

ขอบคุณที่ตามอ่านกันจนจบนะคะ นานๆ ถึงจะมีโอกาสได้เขียนรีวิวเองสักที ❤️

ตั้งใจไว้ว่าหลังจากนี้ไปจะพยายามเขียนรีวิวให้มากขึ้น เพราะจริงๆแล้วเราเป็นคนชอบเขียนมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแต่ช่วงหลังๆ งานเยอะมากจริงๆ เลยไม่ได้เขียน ต่อไปจะพยายามจัดสรรเวลาค่ะ😇

ลูกบัว 😇❤️
#ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #Suireninter #SuirenThailand #Japantrip #TravelinJapan #KOBEandOSAKA #ReviewByLukbua

bottom of page