top of page

ล้างหน้าเช้าเย็นทำไมยังเป็นสิว ?เรื่องสิวๆ อาจฟังดูเป็นปัญหาเล็กๆ แต่ใครจะรู้บ้างละว่ามันเป็นปัญหากวนใจสำหรับใครอีกหลายคน บางคนเกิดมาเป็นสิวแทบน้ำเม็ดได้ แต่บางคนก็มีสิวจนนับไม่ถ้วนเช่นเดียวกัน ในบทความนี้แอดมินอยากพูดถึงการดูแลและทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีค่ะ เคยสงสัยกันไหมคะ ? หลายคนดูแลตัวเองดีมากแต่ก็ยังไม่วายเป็นสิวอีก และนี่จะเป็นหัวข้อที่เราจะมาพูดกันในวันนี้ค่ะบางคนอ่านแล้วอาจจะยังไม่อิน เพราะเจ้าตัวไม่เคยเป็นสิวหรืออาจเคยเป็น แต่น้อยมาก แต่สำหรับแอดมินแล้วแอดมินเข้าใจดีเลยละ เพราะตั้งแต่จำความได้ก็เป็นสิวมาโดยตลอด พึ่งมาหายขาดเมื่อไม่กี่ปีนี่เองค่ะ ยิ่งตอนนี้เป็นข่าวใหญ่โตเกี่ยวกับค่าฝุ่นละอองในอากาศที่สูงมากขึ้น ซึ่งในแต่ละวันพวกเราต้องเจอมลพิษในเกือบทุกที่ๆไป ถึงจะล้างหน้าบ่อยแค่ไหนแต่หากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เลือกใช้มีคุณสมบัติหรือประสิทธิภาพที่ไม่เพียงพอก็ไร้ประโยชน์ค่ะ


แล้วแอดมินหายขาดได้ยังไงน่ะเหรอ แอดเริ่มศึกษาด้วยตัวเองจากคนรอบตัว และใน internet นี่แหละค่ะ เลยเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้านี่แหละมีบทบาทต่อผิวหน้าของเราเป็นอย่างมาก


ก่อนอื่นเราต้องมาปรับความความคิดกันใหม่ก่อนนะคะ สำหรับคนที่ยังมีความเข้าใจผิดๆกับเรื่องที่แอดมินจะพูดต่อไปนี้


เช้าล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว เพื่อไม่ให้น้ำมันในผิวถูกชะล้างมากเกินไป ? เคยได้ยินประโยคนี้ผ่านหูกันมาบ้างรึเปล่าค่ะ แต่ทำไมไม่คิดในทางกลับกันบ้างละ ว่าถ้าหากเราล้างแต่น้ำเปล่า แล้วหากน้ำมันในผิวยังคงตกค้างอยู่จะเกิดอะไรขึ้น ? นอกจากจะทำให้เป็นสิวเพิ่มมากขึ้นแล้ว น้ำมันในผิวอาจเป็นต้นตอของผิวที่ร่วงโรยก่อนวัยได้ด้วย รู้อย่างงี้แล้วต่อไปเพื่อนๆจะใช้แค่น้ำเปล่าเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะค่ะ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมทั้งกับสภาพผิวและสภาพอากาศจะดียิ่งขึ้นค่ะ


ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็เหมือนๆ กันหมด ใช้อันไหนก็คงสะอาดเหมือนกัน ? เชื่อเถอะว่ามีหลายคนที่ยังเข้าใจแบบนี้อยู่ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ไม่ชอบใช้อะไรที่ซับซ้อนวุ่นวาย ณ ตอนนี้ถึงแม้ในท้องตลาดจะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ แต่ใช่ว่าเพื่อนๆจะจิ้มเลือก โดยไม่คำนึงถึงสภาพผิวของตัวเองได้นะคะ


ขั้นแรกเลย ต้องรู้ก่อนว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม หรือผิวมัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในท้องตลาดก็มีการพัฒนาสูตรต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับกับผิวแต่ละประเภทอย่างชัดเจนค่ะ เพราะหากเราใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าผิดประเภท แทนที่จะได้ผลลัพธ์ผิวที่สะอาดหมดจด อาจเป็นการเพิ่มปัญหาให้กับผิวโดยไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ


ขั้นต่อมา ควรคำนึงถึงความปลอดภัย เลขจดแจ้ง อย. และสูตรของโฟมล้างหน้าที่เลือกใช้ควรอ่อนโยนต่อผิว เนื้อโฟมละเอียด ไม่ผสมสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองและช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และถ้าจะให้ดีเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมในการบำรุงผิวไปด้วยก็จะยิ่งดียิ่งขึ้นค่ะ

หากใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะหาโฟมแบบไหนดี ที่มีคุณสมบัติดังกล่าว แอดมินมีผลิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่น มีชื่อว่า “ KOKO Perfectly Clean ” ซึ่งคุณสมบัติหลักของโฟมตัวนี้ไม่เพียงแต่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว พร้อมทั้งยังสามารถบำรุงผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วยค่ะ


จากคุณสมบัติทั้งหมดของ KOKO Perfectly Clean คงทำให้เพื่อนๆตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้วใช่ไหมคะ หากใครที่สนใจ สามารถช้อปผ่าน Facebook :: ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) หรือ ทาง Website :: www.suireninter.com ได้เลยค่ะ มีผลิตภัณฑ์นำเข้าตัวอื่นๆที่มีคุณภาพอีกมากมาย
#Suireninter #SuirenThailand #ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #KOKOPerfectlyClean

bottom of page