top of page

PM 2.5 ฝุ่นพิษ ทำร้ายผิวรู้ให้ทัน ฟื้นฟูให้ไว เพื่อผิวสวยของเรา 📍📍PM 2.5 ฝุ่นพิษ ทำร้ายผิว รู้ให้ทัน ฟื้นฟูให้ไว เพื่อผิวสวยของเรา 📍📍


ถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ กับเจ้าฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่เป็นปัญหาอย่างหนักอยู่ ณ ขณะนี้ ซึ่งเจ้าฝุ่นตัวนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 2.5 ไมครอน เล็กมากๆ เล็กๆแบบนี้แต่สร้างปัญหาใหญ่ให้กับเราได้เลยทีเดียว เพราะเจ้าฝุ่นละอองตัวนี้เป็นต้นเหตุทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น โรคหลอดเลือดในสมอง โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคหัวใจขาดเลือด และยังเสี่ยงเป็นมะเร็งปอดอีกด้วย นอกจากนี้ยังไม่พอเจ้าฝุ่นตัวนี้ยังทำร้ายผิวเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผิวเหี่ยวย่น ริ้วรอยก่อนวัยอันควร สิวผื่น สิวอุดตัน ผิวแห้งระคายเคืองง่าย ผิวหมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใส


เราสามารถป้องกันไม่ให้เจ้าฝุ่น PM2.5 เข้าสู่ร่างกายทางปากและจมูกได้โดยการสวมหน้ากากมาตรฐาน N95แต่สำหรับผิวของเราจะป้องกันเจ้าฝุ่นนี้อย่างไร


ผิวหนังที่มีการเกาะติดของฝุ่นละออง PM2.5 จะเกิดปฏิกิริยามีการเพิ่มขึ้นของสารอนุมูลอิสระ เจ้าสารอนุมูลอิสระนี้จะเข้าไปรบกวนการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำลายโครงสร้างผิวเช่น คอลลาเจน ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ผิวจึงเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย กระตุ้นให้เม็ดสีผิวทำงานมากเกินปกติจนเกิดเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงทำให้ผิวอุดตันจนเกิดเป็นสิว หรือทำให้ผิวระคายเคืองจนเป็นผื่นแดง อักทั้งยังไปทำลายความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวหนังของเราเสียสมดุลความชุ่มชื้นจนเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรอีกด้วย


หากเรายังจำเป็นต้องออกไปข้างนอก คงหลีกเจ้าฝุ่นพิษ PM2.5 ตัวนี้ไม่พ้น การป้องกันไม่ให้โดนเจ้าฝุ่นพิษตัวนี้ก็คงจะยากมากๆ เนื่องด้วยขนาดของมันที่เล็กมากๆ ทำให้ซึมผ้าเสื้อผ้าต่างๆ ไปได้ง่าย สิ่งที่เราทำได้ก็คือการขจัดและฟื้นฟูผิวโดยเร็ว ไม่ให้ผิวถูกทำลายไปมากเกินจะเยียวยา

หลังจากกลับมาจากด้านนอกรีบทำความสะอาดผิว โดยเฉพาะผิวหน้าซึ่งอ่อนโยนมากๆ ต้องใช้โฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและมีตัวบำรุงไปในตัว อย่าง KOKO Perfectly Clean ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากใบซากุระ ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวมาทดแทนคอลลาเจนที่เจ้า PM2.5 ได้ทำลายไป

หลังจากเราทำความสะอาดผิวแล้ว ให้บำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว หากนึกไม่ออกว่าจะใช้ตัวไหนดี แอดมินขอแนะนำ เจ้า Marine Collagen ครีมคอลลาเจนเข้มข้นจากประเทศนิวซีแลนด์ ตัวนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อย่างดีแล้วแล้ว ยังเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวแห้งหรือเหี่ยวย่นที่ถูกเจ้าฝุ่น PM2.5 ทำลายไปได้อีกด้วยค่ะ


ไม่อยากให้เจ้าฝุ่นพิษ PM2.5 มาทำร้ายผิวสวยๆ ของเรา ก็ต้องรู้ให้ทัน ฟื้นฟูให้ไวกันนะคะ

#ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #SuirenThailand #Suireninter #MarineCollagen #KOKOperfectlyclean

bottom of page