top of page

SHUU KOREA SUNSCREEN เจ้าหญิงแห่งวงการปกป้องผิวสวย

Updated: Sep 18, 2018

✳️ ทำไมผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังถึงยกให้ “ครีมกันแดด “คือเจ้าเหญิงแห่งวงการปกป้องผิวสวย? มาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆกันค่ะ


นั่นก็เพราะ☀️☀️ แสงแดด คือ ตัวการร้ายอันดับต้นๆในการทำลายผิวนั่นเองค่ะไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ ริ้วรอย เหี่ยวย่น ดูแก่ก่อนวัย ผิวแห้งกร้าน ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุมาจาก รังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี (UVA และ UVB )ในแสงแดดทั้งสิ้น


✳️ ดังนั้นสิ่งที่เราควรรู้ไว้

1. ค่า PA ที่เรามักเห็นบนฉลากครีมกันแดดนั้น คือ Protection grade of UVA เป็นค่าที่แสดงถึงคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสี UVA ส่วนเครื่องหมาย + ที่ตามหลังคือค่าความสามารถในการปกป้องผิวโดยวัดเป็นเท่าของการเกิดผิวคล้ำดำ( skin pigmentation)โดยแบ่งเป็น 4 ระดับดังนี้


PA+. สามารถป้องกัน รังสี UVA ได้ 1-4 เท่า(ถือว่าน้อย)

PA++ สามารถป้องกัน รังสี UVA ได้ 4-8 เท่า(ระดับปานกลาง )เช่นทำงานในที่ร่ม

PA+++ สามารถป้องกัน รังสีUVA ได้ 8-16 เท่า(ป้องกันได้มาก)ทำงานกลางแดด

pA++++ สามารถป้องกัน รังสี UVA ได้ 16 เท่าขึ้นไป (ป้องกันได้สูงมาก ทำงานกลางแดดตลอดเวลา


2.SPF คืออะไร ?


ค่า SPF คือ ค่าแสดงความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ไม่ให้เกิดการแดงของผิว

ซึ่งการทนต่อแสงแดดของแต่ละผิวก็จะแตกต่างกัน เช่น คนผิวขาว ตากแดดเพียง 10 นาทีผิวก็จะเริ่มแดง แต่ถ้าคนผิวสองสี ก็ใช้เวลาประมาณ 15นาทีผิวจึงเริ่มแดง หรือถ้าคนผิวคล้ำมากๆใช้เวลาถึง 30นาที เป็นต้น ดังนั้นค่า SPF ที่ระบุไว้ ยกตัวอย่าง SPF30 นั้นหมายถึง เราใช้เวลานานถึง 30 เท่าของเวลาปกติที่ทำให้ผิวเริ่มแดง เช่น ถ้าคุณผิวขาวปกติ 10 นาทีผิวเริ่มแดงแสดงว่าถ้าคุณใช้ SPF 30 ก็หมายความว่าป้องได้นาน 300 นาที ( ประมาณ 5ชั่วโมง )

ดังนั้นหากเราต้องตากแดดนานกว่านั้นจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดซำ้ อีกทั้งตัวเลขด้านบนเป็นการประมาณการคร่าวๆ นะคะ ยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลง เช่น ปริมาณที่ใช้ ช่วงเวลาที่ทาและนอกจากนี้ ค่า SPF ที่ สูงก็ยิ่งแสดงว่าครีมกันแดดมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น SPF 50ป้องกันรังสีUVBได้ถึง 98%


💓เคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับการป้องกันรังสียูวีและการเลือกครีมกันแดดที่คุณควรรู้💓


☀️เลี่ยงแสงแดดจัดๆ โดยเฉพาะช่วงเวลา 10.00-15.00 ( UVAและUVB มากสุด )แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้นอกจากทากันแดดแล้วควรหาอุปกรณ์เสริมเช่น ร่ม ☂ , สวมหมวก ,ใส่แว่นกันแดด


👕การเลือกเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมระหว่างผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์จะป้องกันรังสี UVได้ถึง 80%


❗️พึงระลึกไว้เสมอว่าไม่มีครีมกันแดดยี่ห้อไหนป้องกันรังสียูวีได้ 100 % ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3ชั่วโมง


❗️ช่วงแดดในตอนเช้าและในช่วงพลบคำ่ อย่าได้ประมาท เห็นเป็นแสงแดดรำไร ชิวๆ จะไม่ทากันแดดไม่ได้นะเออ ท่องไว้เวลาไหนก็ต้องทา


✳️ครีมกันแดดเริ่มใช้ตั้งแต่อายุ เท่าไหร่ดี?

สามารถเริ่มได้ตั้งแต่เด็กเลยค่ะจำไว้ว่า ป้องกัน ดีกว่าตามฟื้นฟูแก้ไขเมื่อสาย ( แก่แล้ว😂 )


✳️ควรเลือกกันแดดที่มี SPF30ขึ้นไป หากไลฟ์สไตล์เราต้องโดนแดดประจำ


✳️ควรทากันแดดก่อนออกแดด 15-30นาที ในปริมาณที่เหมาะสม คือ 2มิลกรัมต่อพื้นที่ผิว 1 ตารางเซนติเมตรคนส่วนใหญ่ทาน้อยกว่านั้น)อย่ากลัวเปลืองกันเลยน้า เพราะทำให้ประสิทธิภาพของกันแดดลดลงเหลือแค่ 20-50%เท่านั้นเอง ( ของค่า SPFที่ระบุไว้ ) ยกตัวอย่างนะคะ ทาครีมกันแดดที่ใบหน้า

กะประมาณนิ้วโป้งข้อแรกทาให้ทั่วหน้าอย่าลืมใบหูด้วยนะคะเพราะส่วนนี้ไหม้แดดได้ง่ายมากๆแต้มเป็นจุดๆเหมือนเราทาครีมปกติ หน้าผาก 1 แก้ม 2 จมูก และ คาง ค่อยๆเกลี่ยจนเนื้อครีมซึมสู่ผิวทาให้ทั่วลำคอด้านหน้าและหลังเพราะนอกจากจะป้องกันแสงแดดแล้วหน้าจะได้ไม่ลอยด้วยค่ะ


✳️ทำไมถึงแนะนำ SHUU KOREA SUNSCREEN ✳️


นั่นก็เพราะ ส่วนผสมและคุณสมบัติที่สามารถป้องกันรังสี ทั้ง UVA และ UVB ได้ในระดับดีเยี่ยมด้วย SPF 50 PA++++ (ระดับสูงสุด) และคุณสมับติของ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide พร้อม ป้องกันรังสี UV ครอบคลุมทุกช่วงรังสีทั้ง UVA-I , UVA-II และ UVB ผสานกับสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ได้แก่ สารสกัดจากชาเขียว , สารสกัดจากโรสแมรี่ , สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดการอักเสบของผิวหนัง ทำให้ SHUU KOREA SUNSCREEN เป็นทั้งกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV และ พร้อมบำรุงฟื้นฟูผิวไปในตัว

ว่าแล้วก็ตามหาไอเทม ฮอตฮิต เจ้าหญิงแห่งวงการ ปกป้อง ผิวสวย 💓SHUU KOREA SUNSCREEN💓กันได้แล้วนะคะ ราคาก็น่าคบมากๆ 490 บาทขนาด 50 กรัม เพียงเท่านี้ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหนเราก็ไม่กลัวจริงมั้ยคะ^__^


#กันแดด #เกาหลี #สินค้านำเข้า

bottom of page