top of page

บอกลา ตีนกา กันเถอะ
รอยตีนกา หรือ ริ้วรอยหางตา (Crow’s feet) ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้นเกิดจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นจาก

✳️ อายุที่เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าผิวหนังบริเวณรอบดวงตาจะแห้ง เพราะต่อมเหงื่อและต่อมไขมันลดลง ผิวจึงสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเหี่ยวย่นนั่นเอง

✳️ แสงแดด

รังสี UVจากแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย ขาดความชุ่มชื้น

✳️ การดื่มแอลกอฮอล์ & สูบบุหรี่

ใครที่เป็นสายปาร์ตี้ ประจำ สังเกตุได้เลยว่าริ้วรอยมักจะมาเยือนก่อนเพื่อนเสมอ

✳️ ชีวิตติดหวาน

รู้มั้ยคะว่า น้ำตาลเป็นตัวทำลายคอลลาเจนใต้ผิวโดยไปจับกับโปรตีนทำให้เกิด AGEs (advance glycogen end product) ที่จะทำลายเส้นใยคอลลาเจนทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น หย่อนคล้อยเกิดริ้วรอยได้ง่าย

✳️พันธุกรรม

ลักษณะ ทางพันธุกรรมบางอย่างก็ส่งผลต่อผิวรอบดวงตา เช่น คนตากลมโตมักมีใต้ตาคล้ำกว่าคนตาเล็ก หรือบางคนเส้นเลือดฝอยใต้ตาเยอะผิวบอบบางเป็นต้น

✳️ ความเครียด สะสม

หรือแม้แต่การแสดงสีหน้าและอารมณ์ต่าง ๆ ซ้ำ ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะ การยิ้ม การพูดคุยระหว่างวัน ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าของเราเกิดริ้วรอยได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหางตาและช่วงระหว่างคิ้วทั้งสองข้างเพราะเมื่อนานวันเข้า ริ้วรอยเหล่านี้จะค่อย ๆ ชัดและลึกลงเรื่อย ๆ จนทำให้เราเสียความมั่นใจ ไปไหน ใครก็เรียกป้า😞😞 แต่อย่าเพิ่ง ยิ้มแห้ง กันไปเลยนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้มีวิธีลบรอยตีนกาที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะมีวิธีไหนที่ช่วยป้องกันและลดเลือนรอยตีนกาได้บ้าง ??💤การจัดท่านอนนั้นมีผลต่อสุขภาพในหลายๆด้าน รวมไปถึง การเกิดริ้วรอยด้วยค่ะ ฉะนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน สาเหตุก็เพราะว่าเมื่อเรานอนคว่ำหรือนอนตะแคงผิวหน้าเราจะไปถู เสียดสีกับหมอน เกิดการกดทับบนผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นได้ และจะเห็นได้ชัดขึ้น ถ้าเรานอนตะแคงหรือนอนคว่ำบ่อยๆ ค่ะ และนอกจากท่านอนแล้ว การนอนให้เพียงพอก็เป็นปัจจัยสำคัญนะคะเพื่อให้ร่างกายได้พักรีสตาร์ท อย่างเต็มที่


☀️เวลาเราโดนแดดจะรู้สึกผิวแสบแห้ง นั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น อีกทั้งรังสียูวี ยังกระตุ้นผิวสร้างอนุมูลอิสระ ทำลายอิลาสติน กับ คอลลาเจน ทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน และที่สำคัญหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำนะคะ


😣ความเครียด รวมถึงความวิตกกังวล ส่งผลให้เรานอนไม่หลับ หลับยาก รวมถึงนอนหลับไม่สนิทระหว่างคืน ทำให้ผิวรอบดวงตาเรารู้สึก ล้า และฟ้องออกมาเป็นรอยคล้ำใต้ตาเหมือนหมีแพนด้านั่นเอง หรือบางทีก็สามารถทำให้เกิดอาการตาบวมได้อีกด้วย วิธีแก้คือ อย่าเครียดจนเกินไปนัก หากเริ่มรู้สึกเครียดพยายามหากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้อารมณ์ดีขึ้นค่ะ


การนวดคลึงเบาๆรอบดวงตาก็ถือว่าเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณนั้นทั้งยังกระตุ้นให้เลือดมีการไหลเวียนที่ดีผิวก็จะเปล่งปลั่งสดใส ด้วยค่ะ


คอนซิลเลอร์เป็นอีกหนึ่ง ไอเทม ฮอตฮิต ที่ช่วยในการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำใต้ตา การเมคอัพใต้ตาก็ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้เราเวลาต้องออกไปพบปะผู้คนได้ดีค่ะ


You are what you eat แน่นอนว่าการเลือกรับประทานอาหารมีผลอย่างยิ่งต่อสุขภาพและความงามค่ะ ฉะนั้นสาวๆควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะ ผักผลไม้ที่ทำให้ผิวพรรณ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส


น้ำที่ดื่มถ้าจะให้ดีต้องเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนมากหรือเย็นจัด แต่ก็ยกเว้นในบางกรณี เช่น ตอนเช้าถ้าเป็นไปได้ควรดื่มน้ำอุ่นเพราะจะช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ลำไส้ก็จะสะอาดมากขึ้นตามไปด้วย การดื่มน้ำที่ถูกต้องนั้น ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือจะให้ดีก็วันละ 14 แก้ว หรือโดยเฉลี่ยแล้วควรดื่มน้ำให้เพียงพอกับน้ำหนักตัวของคุณ เช่น ถ้าคุณมีน้ำหนัก 60 กก. ก็ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร หรือประมาณ 10 แก้วนั่นเอง (กรณีนี้ให้นับรวมปริมาณอื่นๆ ด้วย เช่น น้ำจากผักผลไม้ แกง ก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ด้วย)

ประโยชน์ของนำ้ จะช่วยให้สุขภาพผิวดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งสดใส ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวา เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย นั่นเองค่ะ


การเลือกใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นประจำทุกวัน เคล็ดลับลบรอยตีนกาที่หลาย ๆ คนมองข้าม โดยให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ


ชู อายเซรั่ม เมดอินโคเรีย

ด้วยส่วนผสมจาก เห็ดหูหนูขาว Tremella Fuciformis (Mushroom) Extract, Beta glucan เข้มข้น และ Adenosine ผสานกำลังช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูชุ่มชื้น กระชับเต่งตึง กระจ่างใส ริ้วรอยดูลดเลือน

✅ไฮยารูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) จากเห็ดหูหนูขาว เป็น ไฮยารูโรนิค แอซิด ที่ได้จากพืชมีความเป็นธรรมชาติสูง ปลอดภัย และ อ่อนโยน ซึ่งจะช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ ผิวเรียบเนียน คืนความเต่งตึงให้กับผิวรอบดวงตา

✅Beta glucan มีคุณสมบัติสามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังผ่านช่องว่างระหว่างเซลล์(Intercellular space) โดยจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังมีคุณสมบัติ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยรักษาสมานแผล ช่วยชะลอความแก่ของเซลล์ ให้ความชุ่มชื่นกับผิว

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ


✅Adenosine สารที่มีความโดดเด่นในการลดเลือนริ้วรอย


คุณสมบัติจากสารสกัดเหล่านี้จะช่วย บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มนวล ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ รอบดวงตา อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองรอบดวงตา ฟื้นบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา พร้อมคืนความกระชับเพื่อดวงตาดูอ่อนเยาว์ เปล่งประกาย แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวรอบดวงตาของคุณจะดูนุ่มนวล ยืดหยุ่น และมีชีวิตชีวามากขึ้น


ด้วยเนื้อเซรั่มที่บางเบาแต่เข้มข้น ซึมง่าย ขนาด 30 ml. เพียง 490 บาท


ดวงตาคือหน้าต่างของ 💖 ไม่ดูแลไม่ได้แล้วนะคะ ^^


ด้วยรักและปรารถนาดี

SHUU EYE SERUM

MADE IN KOREA


#ชู #อายเซรั่ม #บำรุงใต้ตา #สินค้านำเข้า #เกาหลี

bottom of page