top of page

ปิดเทอมนี้ พาลูกไปเที่ยวชิวๆ ที่ปากน้ำปราณปิดเทอมอีกแล้ว พาลูกเที่ยวไหนดี? คุณแม่หลายบ้านกำลังมองหาที่เที่ยวให้กับลูกๆ อยู่กันรึป่าวคะ วันนี้แอดมินมีรีสอร์ทเปิดใหม่ ที่ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี มาแนะนำค่ะ รับรองได้ว่าตอบโจทย์คุณแม่ๆ แน่นอนค่ะ เพราะแอดมินเองก็เป็นแม่คนนึง ปิดเทอมแต่ละครั้งต้องมานั่งหาที่เที่ยวให้ลูก มีลูกแล้วจะเที่ยวโลดโผน นอนป่า นอนเขา ก็คงจะไม่ดี เหนื่อยเราเปล่าๆ ค่ะ แม่อย่างเรา ที่ที่เราจะไปเที่ยวนั้น อย่างแรกต้องปลอดภัยต่อลูก มีความสะดวกสบายต่อแม่ และมีกิจกรรมให้ได้สนุกกัน รีสอร์ทที่แอดมินจะแนะนำที่ว่าก็คือ The Phu Resort ค่ะ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ปากน้ำปราณ เลยหัวหินมานิดเดียวเองค่ะ ขับรถมาได้สะดวก สบายมากๆ ซึ่งแอดมินได้ไปเยือนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ The Phu Resort รีสอร์ทเปิดใหม่ภายใต้ Concept "Share time together with friends and family." ที่ที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน กับครอบครัว และเพื่อนๆ โดยรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทเล็กๆ ที่เจ้าของรีสอร์ทดูแลเอง มีความดูแลใส่ใจลูกค้ามากๆ มีห้องพักทั้งหมดเพียง 8 ห้อง ดูแลได้ทั่วถึง ทุกพื้นที่ของรีสอร์ทมีความสะอาดมากๆ แอดมินนี่ชอบๆ มากๆ และภายในรีสอร์ทมีอะไรบ้างเดี๋ยวแอดมินจะพาไปชมค่ะ


อย่างแรกที่แอดมินจะพาไปดูก็คือ ห้องพัก

เตียงนุ่ม ห้องจัดได้สะอาด สบายตา เปิดกระจกด้านก็จะเป็นสระว่ายน้ำ ซึ่งคุณแม่จะนอนเปิดแอร์เย็นๆ ดูลูกเล่นน้ำก็ได้ค่ะ


ภายในห้องมีทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์อาบน้ำไว้ให้เรียบร้อยค่ะ ไม่ต้องพกไปจากบ้าน

ห้องน้ำสะอาดมาก มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วยค่ะ

และต่อมาคือส่วนของสระน้ำ เป็นสระเล็กๆ ไม่ลึกค่ะ และสำหรับห่วงยางเจ้าเป็ดและม้ายูนิคอร์นที่รีสอร์ทก็มีให้ ไม่ต้องขนมาเอง


ปากน้ำปราณขึ้นชื่อมากในเรื่องของอาหารทะเลที่สดและถูก ที่รีสอร์ทก็มีเตาปิ้งย่างบริการ เราสามารถซื้ออาหารทะเลมาปิ้งย่างที่นี่ก็ได้ค่ะ หรือถ้าไม่อยากจะไปซื้อเอง ก็แจ้งให้ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ค่ะ เขาก็มีบริการ จุดนี้ คุณพ่อจะปาร์ตี้ก็ได้ค่ะ เหมาะมากๆ ชวนกันมาหลายๆ ครอบครัว น่าจะสนุกค่ะ


นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีจักรยานไว้บริการอีกด้วยค่ะ จะปั่นชิวๆ ไปเที่ยวทะเลตอนเช้าๆ ก็ได้ หรือจะปั่นไปเที่ยวสวนป่าชายเลนสิรินาถราชินีซึ่งอยู่ใกล้ๆ รีสอร์ทก็ได้ค่ะ


และสำหรับอาหารเช้า ทางรีสอร์ทมีให้อย่างดีเลยค่ะ จะมีให้เลือก 2 แบบ คือข้าวต้ม หรือ อเมริกันเบรคฟาสต์

ชุดนี้เป็นชุดอเมริกันเบรคฟาสต์ค่ะ จะมีผลไม้ตามฤดูกาลให้ด้วยค่ะ

ส่วนชุดนี้เป็นชุดข้าวต้มค่ะ ข้าวต้มทะเลอย่างดี กุ้งเป็กุ้ง หมึกเป็นหมึก จะมีผลไม้ตามฤดูกาลให้ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากกิจกรรมภายในรีสอร์ทแล้ว ใกล้ๆ ยังมีป่าชายเลนสิรินาถราชินี วนอุทยานปราณบุรีให้เราได้เข้าไปเที่ยว หรือ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศเป็นนั่งเรือชมป่าชายเลน ดูวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่นี่ก็มีค่ะ แอดมินไปมาแล้ว สนุกดีค่ะ นอกจากสนุกแล้ว เราได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็นอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ให้เราและเด็กๆ ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

สำหรับราคาที่พักของ The Phu Resort ไม่แพงเลยค่ะ วันจันทร์-ศุกร์ ราคาเพียง 1,000 บาท/คืน วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 1,400 บาท/คืน ราคานี้รวมอาหารเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่เพจ The Phu Resort หรือ คุณนก 062 356 4914 ค่ะ รีวิวหน้าเรามีอะไรที่น่าสนใจกันอีกอย่าลืมติดตาม เพจตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว)

และทาง www.suireninter.com นะคะ

bottom of page