top of page

ทำไมต้องญี่ปุ่น ?

Updated: Jan 9, 2019


พอพูดถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อนๆคิดถึงอะไรกันบ้างคะ? เหตุผลที่แอดมินเลือกเขียนบทความเกี่ยวกับประเทศนี้ก็เป็นเพราะ เป็นประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยว ยิ่งตอนนี้ทางญี่ปุ่นเค้าวางแผนกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวด้วย บ้านเรานี่ยิ่งแห่กันไปเยอะกว่าเดิมอีกค่ะ เรียกได้ว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ต้องกลัวหลง เพราะเพื่อนๆจะเห็นคนไทยเดินเต็มไปหมด โดยสถิติปีที่ผ่านมาติดอันดับ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปก็ เช่น โตเกียว โอซาก้า เป็นต้นค่ะ ส่วนลองลงมาก็ประเทศ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี ตามลำดับค่ะ แล้วทำไมละคนไทยถึงชอบประเทศนี้กันนัก มาทราบเหตุผลไปพร้อมกันเลยค่ะ ว่าบ้านเค้ามีอะไรดีกันบ้างเดินทางสะดวก + เวลาไม่ต่างกันมาก


สำหรับใครที่ไม่ชอบนั่งเครื่องบินนานๆ ประเทศนี้ตอบโจทย์มากค่ะเพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก ถ้าเทียบกับฝั่งยุโรป ใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงได้ค่ะ และข้อดีอีกอย่าง คือ มีเที่ยวบินจากไทยไปญี่ปุ่นเยอะมาก เรียกว่าจัดโปรลดราคากันแทบทุกเดือน ใครที่มีงบน้อยก็รอจองช่วงโปรได้ค่ะ ส่วนใครที่มีผู้สูงอายุในบ้านก็สามารถพาไปเที่ยวด้วยได้เช่นกันนะคะ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่มาก อีกอย่างเวลาบ้านเค้ากับบ้านเราก็ต่างกันแค่ 2 ชั่วโมงโดยที่บ้านเค้าจะเร็วกว่าเรา 2 ชั่วโมงค่ะ ทำให้คนไทยอย่างเราไม่ต้องปรับตัวกันมาก


มีอากาศเย็นสบาย ธรรมชาติก็สวยงาม


โชคดีรึเปล่าก็ไม่รู้นะคะ ที่บ้านเค้าเป็นเมืองหนาวไม่ร้อนเหมือนบ้านเรา อย่างฤดูร้อนของเค้า ร้อนสุดก็แค่ประมาณ 20 กว่าองศาเอง ก็ยังเย็นกว่าฤดูหนาวบ้านเราจริงไหม ห้าๆๆ ( แอดล้อเล่นนะคะ ) ข้อดีที่แอดมินเห็นได้ชัดๆ เลย อากาศแบบนี้คงเข้าทางนักช็อปทั้งหลาย เพราะเดินเท่าไรเหงื่อก็ไม่ออก

เสน่ห์อีกอย่างของญี่ปุ่นก็ คือ มีธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายค่ะ ถ้าออกไปแถวชานเมืองหน่อย นอกจากจะเห็นนาข้าวที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบสวยงามแล้ว อีก 1 จุดที่ถ้าใครไม่ได้ไปถือว่าไปไม่ถึงญี่ปุ่น นั้นก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ ค่ะ ถ้าชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดนะคะ โดยแต่ละฤดูก็จะมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน เช่น ใครที่ชอบถ่ายรุปกับต้นซากุระ ก็ต้องเลือกช่วงเวลาและสถานที่ให้ถูกด้วยด้วยนะคะ เพราะบางที่บานไม่พร้อมกัน


อาหารอร่อย ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ


คนไทยชอบอาหารญี่ปุ่นไหม ? ดูง่ายๆเลยค่ะ ตามห้างสรรพสินค้าดังๆในไทยมีร้านอาหารญี่ปุ่นกันแทบทุกห้าง รสชาติที่นู้นก็ไม่ต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นที่เมืองไทยเท่าไหร่นัก จะต่างกันก็แค่ Feeling ค่ะ ถ้าเราได้บินไปกินที่กำเนิดของเค้าก็น่าจะได้อรรถรสในการกินมากกว่า แต่อาจไม่ถูกปากสำหรับบางคนเพราะรสชาติอาจไม่จัดจ้านเท่าบ้านเรา


เหตุผลอีกอย่างที่ต้องบินไปกินถึงที่ญี่ปุ่น ก็คือ ความพิถีพิถันในการปรุงอาหารและเลือกสรรวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำค่ะ เรียกได้ว่าคัดแล้วคัดอีกกันเลยทีเดียว ฉะนั้นเพื่อนๆมั่นใจและเลือกทานได้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าร้านไหนๆของญี่ปุ่น ย่อมใช้วัตถุดิบที่ได้มาตรฐานทั้งนั้น แอดมินคอนเฟิร์ม


ผู้คนน่ารัก มีระเบียบ


ตอนแรกแอดมินได้ยินมาก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไร แต่โชคดีที่มีเพื่อนญี่ปุ่นอยู่บ้างและยังได้มีโอกาสไปดูแลกลุ่มนักศึกษาที่มาดูงานในไทย สิ่งแรกที่แอดสัมผัสได้เลยนะคะ คือ แอดรู้สึกว่าคนญี่ปุ่นมารยาทดีมากๆๆๆ มากจริงๆค่ะ ขี้เกรงใจและสุภาพเอามากๆ ถ้าเพื่อนๆคิดไม่ออกให้นึกถึงเวลาเดินเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นนะคะ พนักงานจะพูดพร้อมกันว่า “อิรัชชัยมาเสะ“ แปลว่ายินดีต้อนรับค่ะ หน้าตายิ้มแย้ม ตอนขอบคุณก็มีโค้งให้ด้วยนะคะ บ้านเมืองเค้าก็เป็นระเบียบเรียบร้อยขยะนี่แถบไม่เห็นเลย


เครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาไม่แพง


เป็นเหตุผลอย่างหนึ่งที่สาวๆอยากไปญี่ปุ่นเลยใช่มั้ยละคะ ? ถ้าบินไปซื้อที่นู้นก็จะถูกกกว่าที่บ้านเราค่ะ แบรนด์ดังๆของญี่ปุ่นก็เช่น SK-II , Majolica Majoca , Hada Labo , Kate และ Shiseido เป็นต้น ในความคิดของแอดมิน แอดชอบเครื่องสำอางญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลีนะ อาจจะเป็นเพราะมั่นใจในเรื่องการคัดสรรค์วัตุดิบ ส่วนเครื่องสำอางเกาหลีก็ดีค่ะ ราคาถูกกว่าของญี่ปุ่นด้วย ไปทั้งทีต้องหอบกลับมาตุนให้คุ้มเลยนะคะ


ผู้นำด้านแฟชั่น


ถ้าพูดถึงเรื่องสไตล์การแต่งตัวหรือเทรนอะไรใหม่ๆ ญี่ปุ่นมักมาลำดับต้นๆเสมอค่ะ ไม่ใช่ลำดับต้นๆในเอเชียนะคะ แต่ระดับโลก ชื่อเสียงเรื่องนี้บ้านเค้าไม่แพ้ใครอยู่แล้ว พี่ไทยเราก็ซึมซับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาค่อนข้างเยอะ แอดมินคิดว่าสิ่งที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีความโดดเด่นในเรื่องนี้เป็นเพราะ ชาวญี่ปุ่นเค้ารู้จักครีเอทการแต่งตัวค่ะ สวยไม่พอนะ แหวกแนว ล้ำไปโลกหน้าเลยค่ะ เก๋ซะไม่มี แล้วบ้านเค้าก็ชอบอะไรที่ทันสมัย พวกเทคโนโลยีล้ำๆ และยังมีความละเอียดใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่น แพคเกจจิ้งก็ยังดูทันสมัยไม่ซ้ำใครไปอีกประเทศนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมาย ต้องลองบินไปสัมผัสดูสักครั้งในชีวิตจริงไหมคะ ? ใครไปแล้วมีอะไรดีๆก็อย่าลืมนำมาแชร์กันนะคะ


แต่หากใครไม่ได้ไปญี่ปุ่น แอดมินแนะนำ ช้อปผ่านเวบนี้นะคะ www.suireninter.com จะมีพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนำเข้าจากต่างประเทศให้ได้เลือกสรรในราคาที่ไม่แพงเรียกว่าถูกเลยก็ได้ ตัวเด็ดๆ ตอนนี้ที่มาจากญี่ปุ่นเลยก็คือ เซรั่มชะลอความแก่แบรนด์ KOKO ค่ะ ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันนะคะ

#ตามติดชีวิตแอร์ลูกบัว #ซุยเรนอินเตอร์เทรดจำกัด #SuirenThailand #Suireninter

bottom of page